Sunday, 10 December 2023

Passive Income ความหมายคืออะไร ?

Passive Income ความหมายคืออะไร

ความหมายของ Passive Income


Passive Income ถ้าแปลจากอังกฤษเป็นไทยมันก็จะแปลได้ว่า “รายได้แบบพาสซีฟ” ซึ่งคำนี้ความหมายจริง ๆ มันก็เหมือนกับการ ไม่ต้องออกแรงทำงาน แต่มีเงินใช้ทุกวันอะไรประมาณนี้ แต่เราก็จะขยายคำนี้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นกันครับ

รายได้แบบ Passive Income คือรายได้ที่ได้มา โดยที่เรายังสามารถนอนอยู่บนเตียงสบาย ๆ โดยที่ยังไม่ต้องทำงานได้นั่นเอง Passive Income ก็เหมือนกับการเปิดก๊อกน้ำทิ้งไว้ให้น้ำไหลได้ตลอด โดยที่ตัวเราสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้โดยที่ไม่ต้องมากดน้ำให้เมื่อยมือเลยช่วงสาระของคำ


 รายได้แบบ Passive Income ดูเหมือนจะสบายที่สุด มันก็จะต้องลำบากที่สุดมาก่อน ผู้คนส่วนมากก็อยากจะทำงานประจำรับรายได้เป็นรายเดือนโดยใช้แรงแลกเงิน แต่ถ้าคุณยอมเสียเวลาหลังจากเลิกงานประจำมา(ห้ามมีข้ออ้าง)คุณก็ลองหาอะไรทำ ที่สร้างผลประโยชน์กับตัวคุณเองในอนาคต เช่น สร้างทรัพย์สินของตัวเองเป็นต้น การจะสร้างรายได้แบบ Passive Income ช่วงแรกจะต้องบอกก่อนเลยว่า คุณจะต้องออกแรงฟรี ใช่แล้วไม่มีอะไรทำปุ๊บได้ปั๊บ คุณต้องศึกษาวิธีการทำงานของทรัพย์สินตัวนั้น ว่ามันทำงานยังไง ถ้าไม่มีแผนใด ๆ เลย ก็มีโอกาสที่ไปไม่รอดครับPassive Income ก็มีหลายรูปแบบ ทั้งเสี่ยงน้อยเสี่ยงมาก ทุกท่านสามารถมี Passive Income ได้ เพียงแค่คุณต้องเลือกสิ่งที่คุณถนัดแล้วสร้างมันขึ้นมาครับ เช่น คุณเก่งการเขียน คุณอาจจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเขียนบทความลงเว็บตัวเอง อย่างนี้คุณก็มี Passive Income เหมือนคนอื่นแล้วครับ

เพียงแค่ต้องใช้แรงใช้เวลาช่วงแรก ๆ ก็คงต้องทำใจว่ารายได้มันจะมาหาน้อยมาก ๆ แต่คุณคิดสิถ้าคุณมีสัก 1,000 บทความ คนเข้าบทความละ 500 ทุก ๆ วัน มารวมกันก็จะได้ 500,000 วิว บอกเลย รายได้ของคุณตกหลักหมื่นถึงหนึ่งแสนบาทต่อเดือนแน่นอนครับ ถ้าถึงตอนที่รายได้เยอะขนาดนี้ คุณก็ไม่จำเป็นต้องทำงานประจำอีกต่อไป คุณก็ไปเที่ยวได้แบบสบายใจได้เลย ถ้าใครไม่ถนัดเขียนอาจจะมาสร้างแนวคลิปวิดีโอลง YouTube ก็ได้ครับ รายได้ดีเช่นกันถ้าหากท่านผู้อ่านเริ่มรู้สึกอยากทำรายได้แบบ Passive Income คุณก็สามารถเริ่มวันนี้ได้เลย ลองทำอะไรใหม่ดูบ้าง แล้วทำงานให้ตัวเองดูบ้าง ถึงจะไม่ได้เงินในตอนแรก ก็ขอให้ทำด้วยใจ รับรองไปรอดแน่นอน หากคุณมีทุนหน่อยอาจไปสร้างบ้านปล่อยเช่าก็ได้ อันนี้ก็เป็นทรัพย์สินเช่นกัน แต่ทุนค่อนข้างสูง ก็แนะนำให้สร้างทรัพย์สินเล็ก ๆ ไปก่อน เก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อย ๆ อนาคตคุณก็จะได้พบอิสระภาพทางการเงินที่แท้จริง