Sunday, 10 December 2023

7 วิธีหาเงินออนไลน์ ลงทุนน้อย รายได้ดี มือใหม่ก็ทำได้

7 วิธีหาเงินออนไลน์ ลงทุนน้อย รายได้ดี มือใหม่ก็ทำได้

คุณมาอ่านบทความนี้แสดงว่าคุณกำลังสนใจในเรื่องการหารายได้ออนไลน์ แต่ก่อนอื่นเลยผมจะบอกว่าการลงทุนในบทความนี้แบ่งเป็น 2 แบบด้วยกัน แบบที่ 1 ใช้เวลาลงทุนเพียงอย่างเดียว(ออกแรงทำมากได้มาก) แบบที่ 2 ใช้เงินลงทุนมาก ใช้เวลาทำงานน้อยลง ซึ่งในบทความนี้จะรวบงานทั้งแบบที่ 1 และแบบที่ 2 เข้าด้วยกัน ท่านผู้ท่านต้องพิจารณาเอาเองว่าจะเลือกทำงานออนไลน์แบบไหนที่เหมาะกับตัวท่านที่สุด แต่งานออนไลน์ที่ผมแนะนำมานี้ ได้เงินจริงทั้งหมด จากประสบกาณ์ของผมเอง เอาหละไปเริ่มอ่านกันเลยดีกว่าว่ามีงานออนไลน์ไหนน่าทำบ้าง


1. เขียนบทความออนไลน์


การเขียนบทความออนไลน์นั้นสามารถหารายได้ ได้หลายช่องทาง มีทั้งแบบเขียนบทความลงเว็บตัวเองแล้วได้รับรายได้จากการโฆษณา การเขียนบทความลงเว็บคนอื่นและรอรับผลตอบแทน และอันสุดท้ายยอดฮิตเลยก็คือ เปิดรับเขียนบทความออนไลน์ รายได้ก็สามารถตั้งเอาเองได้(คิดตามความสามารถตัวเอง)

เขียนบทความออนไลน์ สร้างรายได้หลักล้าน

สำหรับมือใหม่ผมขอแนะนำถ้าอยากจะมีรายได้ออนไลน์ เป็นรายได้เสริมหรืออะไรก็ตาม ผมอยากจะให้มือใหม่ที่พึ่งหัดเขียนได้ไม่นาน มาลงเขียนในเว็บ TrueID In-Trend กันก่อนครับ เพราะในเว็บนี้จะเป็นการรับนักเขียนทั้งมือเก่าและใหม่และไม่จำกัดอายุด้วย ระบบเครื่องมือการเขียนการจัดแต่งก็ง่ายสะดวกเหมาะกับมือใหม่สุด ๆ

ปัจจุบันรางวัลของ TrueID In-Trend ขึ้นอยู่กับคนที่มาอ่านแล้ว ขั้นต่ำในการรับเงินรางวัล ณ ตอนนี้ก็คือ 500 วิว ขึ้นไปรับเงินรางวัล 100 บาท ซึ่งเงินนี้จะทำการโอนเข้าสู่กระเป๋าทรูวอเล็ตของเราครับผม ใครที่ยังไม่มีบัญชีรับเงินสามารถสมัครได้ที่ True Money Wallet

เขียนบทความออนไลน์-ทรูไอดี

2. เป็นเทรดเดอร์


สำหรับคำว่าเทรดเดอร์บางคนก็อาจจะยังสงสัย สำหรับคนที่ไม่ค่อยลงทุนอาจจะไม่ค่อยรู้ การเป็นเทรดเดอร์ก็คือพวกนักเก็งกำไรจากตลาด ส่วนมากมือใหม่ที่อยากเป็นเทรดเดอร์ก็มักจะเล่นไบนารี่(Binary) ซะมากกว่า ไบนารี่ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งของการเทรด ซึ่งการเทรดไบนารี่นั้น ก็จะเป็นการคาดเดาทิศทางของกราฟว่าจะขึ้นหรือลง

บางคนก็วิเคราะห์จากการดูเทรน แนวรับ-แนวต้าน หรือดูจากอินดิเคเตอร์ ซึ่งอินดิเคเตอร์ก็มีให้เราใช้มากมายเพื่อทำให้ง่ายต่อการวิเคราะห์ ซึ่งสำหรับใครที่อยากลงทุน ผมก็แนะนำโบรก iq option (อายุ 18 ปีขึ้นไป) ซึ่งโบรกนี้ถูกกฎหมายไม่ใช่เว็บพนันแต่อย่างไร เว้นแต่ผู้คนที่เข้าลงทุน ไม่ยอมศึกษาแนวโน้มกราฟหรือเรียนเพื่อที่จะได้เทรดเป็น ถ้าเข้าไปเล่นมั่ว ๆ เดาอย่างเดียวก็ไม่ต่างอะไรกับการเอาเงินมาเล่นการพนันดี ๆ นี่เอง ซึ่งทุกคนที่เข้ามาลงทุนผมก็ขอแนะนำว่าควรศึกษาให้ดีก่อนลงทุน อย่าลืมนะครับการลงทุนมีความเสี่ยง

เทรด-iq-option

3. ทำแบบสอบถามออนไลน์


แบบสอบถามยุคนี้ถ้าสังเกตดี ๆ จะมีเยอะขึ้นมาก ในทุก ๆ วัน ซึ่งแบบสอบถามนี้ก็ไม่ใช่แบบสอบถามที่ถามเชิงวิชาการแต่อย่างไร แต่เป็นแบบสอบถามที่จะถามเรื่องส่วนตัวเราซะมากกว่า ผมก็มีแอพแนะนำให้นำไปทำดูครับใช้สะดวกรับแต้มสะสมวันละนิด Milieu Surveys (สำหรับอายุ 16 ปี ขึ้นไป) หลังจากสะสมแต้มได้เยอะ ๆ จากแอพนี้พอควรแล้ว ก็สามารถแลกรางวัลได้เลยครับผม ส่วนรายได้เฉลี่ยแอพนี้ที่ผมเคยทำคิดแล้วได้ราว ๆ วันละ 2 – 5 บาท เท่านั้น4. affiliate การตลาดแบบพันธมิตร


การทำ affiliate ก็เปรียบกับว่าเราไปเป็นนายหน้าให้กับสินค้านั้น ๆ ถ้าหากใครสังเกต จะพบได้ว่าบทความนี้ที่ท่านกำลังอ่านอยู่นี้ก็มี affiliate เช่นกัน ลองสังเกตดูครับ ให้เวลาสังเกต 30 วินาทีจากข้อ 1 2 3

หลังจากได้สังเกตแล้วเห็นไรไหมครับ มันจะมีตัวอักษรที่มีความหนาและสีเด่นกว่าเพื่อน พอกดแล้วจะเด้งไปหน้าเว็บอื่นเพื่อไปดาวน์โหลดโปรแกรมหรือสมัครอะไรสักอย่าง ถ้าคุณสมัครจากลิ้งของทางเรา ทางเราก็จะได้ผลตอบแทนจากเจ้าของ affiliate แถมเราไม่ต้องไปนั่งแพ็คสินค้าหรือต้องไปทำโปรแกรมเองเลยด้วยซ้ำ ก็สามารถสร้างรายได้ ได้เหมือนกัน หากใครสนใจทำ affiliate สามารถสมัครได้ที่นี่เลย –> สมัคร Affiliate

สร้าง Passive income ด้วยเทคนิคทำการตลาด Affiliate Marketing

5. ขายภาพออนไลน์


สายถ่ายภาพที่ชอบถ่ายภาพตลอดเวลา ไม่ว่าจะกินจะเที่ยว จะไปไหนมาไหนต้องถ่ายรูปเกือบตลอด รายได้ออนไลน์ทางนี้ก็อาจตอบโจทย์คุณได้ ซึ่งถ้าจะถ่ายรูปขายแล้ว เราแนะนำให้คุณซื้อกล้องแยกต่างหากเลย จะดีกว่าครับ การที่เราใช้กล้องมือถือถ่ายถามว่าขายได้ไหม

ผมตอบได้เลยว่าขายได้ครับ แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าจะขายได้ยากมาก ๆ เพราะคุณภาพมันชัดสู้กล้องคุณภาพหลักหมื่นไม่ได้ แต่ถ้าใครพอมีกำลังทรัพย์ ก็ลงทุนซื้อกล้องดี ๆ สักตัวหน่อยละกัน เพราะถ่ายรูปแล้วอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ที่ขายรูป ถ้าเราภาพชัดถ่ายสวย เราก็จะได้เปรียบมาก ๆ เลยครับ แล้วยังสามารถดึงดูดคนมาโหลดรูปเราได้มากกว่ากล้องมือถืออีกด้วย

หนังสือ ขายภาพออนไลน์ รวยได้ ไม่ยาก

ระบบของเว็บไซต์จะทำเงินให้เราแบบ passive income ซึ่งก็คือจะได้รายได้แบบไม่ต้องทำอะไรเลย นอกจากรอมียอดโหลดหรือยอดซื้อรูปของเรา เว็บขายรูปที่ผมแนะนำเลยก็คือเว็บ Shutterstock


6. ขายของออนไลน์


งานออนไลน์รูปแบบนี้คุณน่าจะเห็นบ่อยแล้วแหละ แต่งานขายของออนไลน์ผมบอกได้เลยตรงนี้ว่าเป็นงานที่ไม่ยากเท่ากับงานอื่น ๆ ที่ผมกล่าวมาทั้งหมด เพราะงานก่อน ๆ ที่ผมกล่าวมาจะต้องใช้เวลาในการทำเพื่อรอผลตอบแทนในอนาคตซึ่งมันค่อนข้างใช้เวลานาน และการเทรดได้เงินเร็วก็จริง แต่ความเสี่ยงที่เงินจะหมดเร็วก็มีเช่นกัน

ดังนั้นการขายของออนไลน์จึงเป็นวิธีที่หาเงินเร็วพอควร เพียงแค่คุณยิง Ads เป็น แล้วไปศึกษาวิธีการขายนิดหน่อย รายได้เดือนละแสนก็จะมาหาคุณโดยคุณอาจจะไม่ต้องออกหน้ากล้องไลฟ์สดเลยด้วยซ้ำ  เพียงแค่คุณทำรูปแต่งรูปเก่งแล้วยิง Ads ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

Dropship ขายของออนไลน์รายได้หลักแสนต่อเดือน ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องลงทุน

7. ทำคลิปวิดีโอลง youtube


นี่ก็เป็นวิธีหาเงินออนไลน์อันสุดท้ายแล้ว ผมบอกเลยครับยุคนี้คนมักชอบดูมากกว่าอ่านซะอีก ซึ่งการทำคลิปวิดีโอลง youtube จะเป็นรายได้ที่ไม่ต้องทำงานตลอดเวลาเช่นเดียวกับ การขายภาพออนไลน์ และ การทำaffiliate ส่วนบทความก็ สามารถทำได้ เพียงแค่ต้องมีเว็บเป็นของตัวเองเอาล่ะ ปัญหาสำหรับคนที่อยากจะมีรายได้จาก youtube ในยุคนี้ จะยากกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก ๆ ซึ่งเราจะต้องทำให้ช่องมีผู้ติดตามครบ 1,000 คน และ มียอดดูนาน 4,000 ชั่วโมง(ซึ่งส่วนมากมักไม่ผ่าน) หากใครรักในการทำคลิปวิดีโอจริง กฎแค่นี้ก็สบาย ๆ ครับ เพียงแค่หมั่นทำคลิปลงทุก ๆ วัน พัฒนาการตัดต่อและอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการทำวิดีโอให้มากขึ้น สำหรับคนยังไม่รู้จะทำคลิปอะไรผมก็ขอแนะนำให้ทำคลิปที่เราถนัด เราชอบ เรารู้เรื่องนี้ดี อะไรประมาณนี้ครับ และอย่าทำตัวให้เหมือนคนอื่นครับ การเป็นตัวเองดีที่สุดแล้วคนดูจะจดจำคุณได้ง่ายขึ้นครับ

YouTube ยูทูป

ส่วนเรื่องของการจ่ายเงิน youtube ผมไม่สามารถคาดการยอดวิว เป็นยอดเงินได้ เพราะแต่ละช่องรายได้ไม่เท่ากัน แต่ถ้าจะให้ผมประมาณรายได้ ผมก็คิดว่ารายได้ 1$ น่าจะต้องมีวิวขั้นต่ำ 5,000 วิว ซึ่งผมบอกเลยว่าบางคนอาจได้ถึง 2$-3$ มันก็แล้วแต่คอนเทนต์ที่เราทำด้วยครับ ยังไงซะผมก็อยากให้คุณลองทำคลิปวิดีโอให้เป็น แล้วจะได้รู้ว่าการที่เรามีผู้ติดตามมาก ๆ เราสามารถเสนอขายสินค้าและรับสปอนเซอร์ได้อีกมากมาย ด้วยเช่นกัน